GIAO LƯU VĂN HAY CHỮ ĐẸP CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2020 – 2021

Thứ sáu - 08/01/2021 03:03

GIAO LƯU VĂN HAY CHỮ ĐẸP CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2020 – 2021

Nối tiếp và phát huy truyền thống của Trường TH Bắc Hà, trong sáng ngày 8/1/2021, nhà trường đã tổ chức giao lưu “Văn hay, chữ đẹp” cấp trường năm học 2020 – 2021. Tham gia giao lưu có 90 học sinh của khối 3,4,5.

Cuộc giao lưu tổ chức với mục đích khuyến khích phong trào viết chữ đẹp làm văn hay trong học sinh, qua đó rèn luyện các  kĩ năng đồng thời hình thành tính cẩn thận, sự kiên trì, khả năng sáng tạo.

Tham gia giao lưu các em học sinh được thể hiện khả năng viết văn hay qua việc trình bày một đoạn văn ngắn với nội dung riêng biệt theo từng khối. Kết quả chung cuộc mỗi khối  có 2 giải Nhất,  3giải Nhì, 5 giải Ba.

Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng nói: “Chữ viết cũng là một biểu hiện của nết người. Dạy học cho học sinh viết đúng, viết cẩn thận, viết đẹp là góp phần rèn luyện cho các em tính cẩn thận, lòng tự trọng đối với mình cũng như đối với thầy và bạn đọc bài của mình”. Do đó, cuộc giao lưu được tổ chức đã tạo cơ hội cho các em học sinh khẳng định được nét chữ của mình và qua đó nâng cao chất lượng chữ viết, hướng tới giáo dục học sinh phát triển một cách toàn diện về phẩm chất và năng lực.

Tác giả bài viết: Phan Thị Mỹ Linh