TRƯỜNG TH BẮC HÀ TỔ CHỨC DẠY TRỰC TUYẾN CHO HỌC SINH

Thứ ba - 31/03/2020 09:30

TRƯỜNG TH BẮC HÀ TỔ CHỨC DẠY TRỰC TUYẾN CHO HỌC SINH

 
              Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra đang diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã quyết định cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học đến khi có thông báo tiếp theo. Theo đó, để không làm gián đoạn việc học, giúp học sinh có thể tự củng cố kiến thức trong khoảng thời gian tạm nghỉ này, trường đã chủ động triển khai các hình thức hỗ trợ HS, trong đó có thực hiện giải pháp dạy học trực tuyến, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học.
                                                                                

 


   
               Thực hiện sự chỉ đạo của ngành, Ban giám hiệu Trường TH Bắc Hà đã họp và chủ động  xây dựng kế hoạch cho đợt nghỉ, trong đó có đề ra các giải pháp giúp học sinh ôn tập  các môn học đối với tất cả các khối lớp. Các giải pháp đó là: GV ra bài cho HS trên nhóm zalo, gmail của lớp; hướng dẫn học sinh tự học trên các phần mềm trực tuyến; dạy học trực tuyến qua các phần mềm… Để giúp GV tiếp cận tốt với các phần mềm dạy học trực tuyến, BGH nhà trường cũng đã tổ chức giới thiệu và tập huấn cho GV về cách sử dụng các phần mềm dạy học trực tuyến như Zoom, Skype, Hangout…. .
               Trong thời gian qua, GV trường TH Bắc Hà đã tổ chức các buổi dạy học trực tuyến nhằm hệ thống lại những kiến thức cơ bản đã học cho HS. Trong các giờ học trực tuyến, GV và HS có sự tương tác tốt: GV và HS có thể cùng nhau trao đổi trực tiếp về nội dung bài học; chấm, chữa và nhận xét bài cho HS,…Giữa các tiết học, GV chú ý  tổ chức cho HS một số hoạt động thư giãn tăng hứng thú học tập cho các em. Đặc biệt, với cách khéo léo lồng ghép nội dung thiết thực, ý nghĩa về phòng chống dịch COVID làm các tiết học càng thêm ý nghĩa.
             Việc làm này của các thầy cô giáo không những giúp cho HS ôn tập tốt các kiến thức mà còn hỗ trợ phụ huynh rất nhiều trong việc quản lý và hướng dẫn con em tự học tập tại nhà.Vì thế đã nhận được sự đồng tình cao của các bậc phụ huynh. Mong rằng dịch bệnh sẽ qua nhanh, để  các em học sinh được trở lại học tập với ngôi trường thân yêu, được gặp gỡ bạn bè và bao thầy cô yêu quí!
 

Tác giả bài viết: Phan Thị Mỹ Linh

Nguồn tin: Tiểu học Bắc Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Các tin khác

  LIÊN KẾT WEBSITE

  THỐNG KÊ

  • Đang truy cập6
  • Hôm nay589
  • Tháng hiện tại11,797
  • Tổng lượt truy cập484,833
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây