Bố mẹ - người bạn đồng hành cùng con vượt qua mùa dịch

Thứ ba - 11/01/2022 02:01
      Với tinh thần “Bố mẹ - người bạn đồng hành cùng con vượt qua mùa dịch”, giáo viên và phụ huynh Trường Tiểu học Bắc Hà (TP Hà Tĩnh) đã có sự phối hợp, tương tác để giáo dục kĩ năng, hỗ trợ các con nắm vững kiến thức cơ bản và học ở nhà hiệu quả. Sự đồng lòng, chia sẻ của các bậc phụ huynh đã tiếp thêm động lực cho cô trò trong quá trình dạy và học.
Mẹ HD con giải toán
Mẹ HD con giải toán
   
           Năm học 2021 - 2022 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid khá phức tạp. Học sinh thành phố Hà Tĩnh may mắn được đến trường học trực tiếp nhưng cũng chỉ được học 5 buổi/ tuần. Nội dung dạy học được điều chỉnh tinh giản để ứng phó với dịch Covid -19 nhằm tập trung giúp học sinh hoàn thành nội dung cốt lõi của các môn học ở từng khối lớp. Có những nội dung giáo viên chỉ hướng dẫn trên lớp rồi học sinh phải dành thời gian thực hành ở nhà. Vì thế ý thức tự học của các em, sự tham gia cũng như sự phối hợp của phụ huynh là vấn đề quan trọng hơn bao giờ hết .
             Trong học kì I vừa qua, phụ huynh lớp 3D trường Tiểu học Bắc Hà đã thực sự học cùng con, tìm ra cách học tốt nhất cho con để giúp các em hoàn thành bài tập mà cô giáo hướng dẫn tự học ở nhà.
 Tự học 1
Tự học 2
Tự học 3

Mẹ con ái liên
                            
            Khi được bố mẹ, anh chị quan tâm đến quá trình học tập, các em không chỉ nhận được sự hỗ trợ và giúp đỡ từ gia đình kèm theo các kiến thức để có thể hoàn thành tốt bài tập về nhà, mà còn xây dựng được niềm đam mê và thích thú trong việc học tập. Vì thế các sân chơi trí tuệ như Trạng  nguyên Tiếng Anh, Trạng  nguyên Toàn tài, Trạng nguyên Tiếng Việt đã thu hút rất nhiều học sinh của lớp tham gia.
Vẽ tranh
 
Bố HD con trạng nguyên
           
Trạng nguyên 3
Trạng nguyên 2
mẹ HD viết thư UPU

Ngoài việc học, phụ huynh còn hướng dẫn cho các con biết tập thể dục, chơi đàn , chơi thể thao và giúp đỡ bố mẹ việc nhà để các con được phát triển toàn diện.
Anh HD em làm thủ công
Đánh đàn 1

                      
Đánh đàn 2
Mẹ HD con tỉa cây hoa
 
Tập thể dục 1
Tập thể dục 2

           Cuộc thi “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng” và cuộc thi video “ Tri ân thầy cô giáo” được phụ huynh rất quan tâm và hưởng ứng tích cực. Tập thể lớp 3D được Nhà trường tặng giải Ba với gần 30 video có chất lượng gửi về Liên đội.
                         
Vi deo
Video 2

             Dẫu vần còn nhiều khó khăn , nhưng với sự đồng lòng, chia sẻ của các bậc phụ huynh, sự nỗ lực cố gắng của cô trò, sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của các cấp, các ngành, tôi tin rằng năm học 2021-2022 chúng tôi sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
                  GVCN: LÊ THỊ PHƯƠNG LAN

Nguồn tin: Tiểu học Bắc Hà:

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Các tin khác

  LIÊN KẾT WEBSITE

  THỐNG KÊ

  • Đang truy cập5
  • Hôm nay288
  • Tháng hiện tại12,478
  • Tổng lượt truy cập508,158
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây