Giáo viên khối 3 Tiểu học Bắc Hà tích cực thực hiện Chương trình GDPT 2018

Thứ bảy - 08/10/2022 04:10
Với mục tiêu: Tập trung vào việc tạo hứng thú, khuyến khích học sinh khám phá kiến thức, biết vận dụng hiệu quả kiến thức đã học vào thực tiễn cuộc sống, giáo viện khối lớp 3 trường Tiểu học Bắc Hà đã có những việc làm tích cực để đáp ứng với yêu cầu Chương trình GDPT 2018.
        Ngay từ tháng 8, các giáo viên trực tiếp dạy lớp 3 năm học 2022 -2023 đã triển khai nghiên cứu kĩ Chương trình SGK bộ sách đã chọn (bộ Cánh Diều) để nắm được kiến thức, kĩ năng; phương pháp dạy học; cách thức tổ chức cho học sinh chiếm lĩnh tri thức; cách tạo ra những cơ hội hoạt động và giao lưu cho học sinh để làm sao các em vừa được học kiến thức mới vừa phát triển được năng lực, phẩm chất.
        Ngay sau khi được tiếp thu các chuyên đề trực tiếp và trực tuyến do Sở GD –ĐT, phòng GD- ĐT tổ chức, tổ CM 3 đã tiến hành thực hiện các chuyên đề cấp tổ, sau đó lập kế hoạch bài dạy và thể nghiệm dạy thử tất cả các môn học và hoạt động giáo dục, mời BGH nhà trường cùng các giáo viên cốt cán của trường tham dự để cùng nhau thảo luận góp ý tìm ra cách sử dụng bộ sách lớp 3, cách dạy các kiểu bài, các môn học, cách khai thác học liệu điện tử cũng như khai thác các tài liệu, tư liệu làm sao cho hiệu quả nhất.
     Mỗi GV được phân công lập kế hoạch một tiết dạy và thể hiện lên lớp. Tất cả các GV đã chuẩn bị bài chu đáo, bám sát chuẩn kiến thức, kĩ năng và xác định rõ yêu cầu cần đạt về kiến thức cũng như các năng lực và phẩm chất. Đó là các tiết dạy của cô giáo Họa Mi ( Luyện nói và nghe: Bạn mới) ; cô giáo Thúy Hằng (Tự nhiên và xã hội: “ Phòng tránh hỏa hoạn’ ) ; cô giáo Phương Lan (Đạo đức : “ Em yêu Tổ quốc Việt Nam”); cô giáo Phan Hòa ( Toán: “ Bảng nhân 3”)
       Các giáo viên dạy môn Âm nhạc, Mĩ thuật, Giáo dục thể chất cũng đã có tiết dạy thể nghiệm Chương trình mới trong đợt này. Tất cả các tiết dạy đều được GV linh hoạt đưa ra các hình thức tổ chức dạy học phù hợp như làm việc nhóm, chia sẻ hiểu biết qua trò chơi; hay em tập làm phóng viên phỏng vấn các bạn, chú trọng cho HS trải nghiệm những kĩ năng sống cơ bản như kĩ năng phòng chống cháy nổ, kĩ năng thể hiện tình yêu Tổ quốc, kĩ năng tự đánh giá, tham gia đánh giá, kĩ năng nói cho nhau nghe, tạo cơ hội cho các em chia sẻ ý kiến để thêm mạnh dạn, tự tin hơn.                          
     Ngày 30/9/2022, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của BGH nhà trường,  2 giáo viên đã xung phong dạy thể nghiệm môn Toán và Tiếng Việt.
   Tiết Toán “ Bảng nhân 9” do cô giáo Võ Thị Thúy Hằng thực hiện đã thực sự là bước đột phá trong quá trình khám phá kiến thức mới của học sinh. Với hình thức  làm việc nhóm, dựa vào kiến thức về các bảng nhân trước đã học, các em đã cùng nhau lập bảng nhân 9 -bảng nhân cuối cùng trong chương trình một cách thật linh hoạt bằng nhiều cách khác nhau.
    Tiết học Toán nhưng không hề khô khan mà trái lại rất hào hứng, sôi nổi khi các em được tham gia trò chơi : “Bắn tên”, “Vòng quay kì diệu”. Qua trò chơi các em không những được củng cố kiến thức mà còn biết vận dụng linh hoạt bảng nhân 9 để giải các bài tập.
   Tiết Tiếng Việt : “Bài đọc 1: Con heo đất – MRVT :Từ chỉ sự vật” do cô giáo Võ Thị Hồng Thạch thực hiện. Tiết học đã được giáo viên khéo léo khơi gợi giúp học sinh bộc lộ được các kĩ năng nghe, nói, thảo luận, giao lưu giữa các nhóm một cách tích cực, hiệu quả. Các em tự tin tương tác với cô giáo,với các bạn khi nói về những đồ vật mà các em yêu thích. Qua đó các em được mở rộng thêm vốn từ và được trải nghiệm nói câu có dùng từ chỉ sự vật một cách thật tự nhiên.         
      Sau các tiết dạy, thầy cô giáo trong hội đồng nhà trường đã cùng nhau thảo luận, chia sẻ, tháo gỡ những băn khoăn, trăn trở của GV trong quá trình dạy học nhằm từng bước nâng cao hiệu quả dạy và học theo Chương trình GDPT 2018 góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học./.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH MINH HỌA:
ảnh 1
ẢNH 2
ẢNH 4
ẢNH 5
Tác giả: Lê Phương Lan

Nguồn tin: Tiểu học Bắc Hà:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Các tin khác

  LIÊN KẾT WEBSITE

  THỐNG KÊ

  • Đang truy cập7
  • Hôm nay303
  • Tháng hiện tại12,493
  • Tổng lượt truy cập508,173
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây