Tích cực hóa hoạt động của học sinh thông qua Câu lạc bộ" Em yêu toán học"

Chủ nhật - 16/01/2022 22:16
IMG 6142

Năm học 2021- 2022  là năm học thứ 2 thực hiện chương trình GDPT mới 2018 với lớp 1 và là năm đầu tiên đối với lớp 2. Để tạo điều kiện cho giáo viên nắm bắt kịp thời chương trình mới cũng như  phương pháp, hình thức tổ chức dạy học hướng tới chương trình GDPT 2018,  tổ chuyên môn chúng tôi đã tổ chức nhiều tiết chuyên đề theo hướng phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh. Cụ thể, gần đây nhất, ngày 14 tháng 1 năm 2022 giáo viên khối lớp 4 tổ chức chuyên đề dạy học tiết toán “Luyện tập” (về phép nhân phân số) theo hướng phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh.            Qua tiết học giúp các em vận dụng những kiến thức  cốt lõi đã học về phép nhân vào giải quyết vấn đề để khắc sâu kiến thức đã học, cùng nhau chia sẻ ý kiến và tìm những cách giải hay. Tiết luyện tập được tổ chức thông  qua hình thức câu lạc bộ Em yêu toán học với 3 phần: Khởi động, tăng tốc, về đích với nội dung ôn tập nâng cao dần phát huy được tư duy của mỗi học sinh. Nội dung ôn tập giáo viên lựa chọn phù hợp với đối tượng học sinh lớp mình, chủ động trong việc lựa chọn kiến thức không cần phải phụ thuộc vào sách giáo khoa.  Các em vừa học vừa chơi nhưng đảm bảo được kiến thức cần ôn tập một cách nhẹ nhàng và gây được hứng thú trong học tập ở mỗi học sinh. Các em học tập một cách tích cực và chủ động. Các hoạt động đã thể hiện rõ quan điểm dạy học lấy học sinh làm trung tâm, phát triển năng lực và phẩm chất trong mỗi học sinh. Kĩ năng ứng dụng CNTT vào dạy học hiệu quả, phối hợp nhịp nhàng giữa các hoạt động. Việc tăng cường tổ chức các câu lạc bộ góp phần giúp học sinh vừa học vừa chơi, giảm bớt áp lực, căng thẳng cho học sinh trong thời gian dịch bệnh covid 19 đang diễn biến phức tạp.
          Chuyên đề đã góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn, nâng cao nghiệp vụ sư phạm và tạo điều kiện để giáo viên được trao đổi kinh nghiệm trong đổi mới phương pháp, hình thức dạy học, công tác kiểm tra đánh giá theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh. Đây cũng là chuyên đề để giáo viên trong tổ cùng trao đổi, học hỏi  hướng tới chương trình GDPT 2018.
           Dưới đây là một số hình ảnh của tiết chuyên đề :

IMG 6142

IMG 6128

IMG 6079

IMG 6129

IMG 6133

IMG 6135

IMG 6139
                                                                                              GVD
IMG 6136

NGƯỜI VIẾT BÀI: LÊ NGỌC LAN

Nguồn tin: Tiểu học Bắc Hà: