Tiểu học Bắc Hà- Nơi ươm mầm những tài năng

Thứ hai - 24/10/2016 23:37
Trường Tiểu học Bắc Hà đã từ lâu được xem như cái nôi đào tạo và bồi dưỡng nhân tài của cấp Tiểu học tỉnh nhà. Kể từ khi thành lập đến nay, trường luôn dẫn đầu trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, bồi dưỡng học sinh giỏi.
Tiểu học Bắc Hà- Nơi ươm mầm những tài năng
Chất lượng học sinh giỏi được  khẳng  định trong  bất kỳ cuộc thi  nào, lĩnh vực  nào cũng có những gương mặt xuất sắc  tiêu biểu: Em Trần Thu Trà -Thủ khoa HSG cấp Tỉnh năm học 2001 - 2002, Em Hà Thị Cẩm Trang - Thủ khoa HSG cấp Tỉnh năm học 2002 - 2003 , em  Lê Văn Trường - HCV cờ vua khu vực miền Trung, em Trần Thanh Hà - Thủ khoa HSG cấp Tỉnh năm học 2009 - 2010 … Những năm gần đây, các cuộc thi trí tuệ mang đậm màu sắc hội nhập quốc tế, học sinh Trương Bắc Hà lại càng khẳng định  được vị trí tiên phong của mình.

Năm học 2013 - 2014 trường có 2 học sinh giỏi quốc tế  đó là em Mai Đình Bảo Quốc  và em Đặng Hữu Hải Triều - HCB “ Bàn tính số học và trí tuệ” quốc tế,  9 học sinh giỏi cấp quốc gia : em  Trần Minh Quân, em Phan Lê Tấn Minh HCV Violympic tiếng Anh Quốc gia, em Phan Công Anh HCB Toán Tuổi thơ Quốc gia  …, 18 học sinh giỏi tỉnh , 83 học sinh giỏi thành phố.

Riêng năm học 2015 -2016 trường có 204 lượt học sinh giỏi từ cấp thành phố trở lên trong đó có 13 em học sinh giỏi quốc gia, 26 học sinh giỏi tỉnh. Tiêu biểu cho những gương mặt xuất sắc ấy là em Lê Ngọc Linh - HCV Violympic tiếng Anh Quốc gia, HCB tài năng tiếng Anh cấp Quốc gia ; em Phan Đăng Phát -  HCV Violympic tiếng Anh Quốc gia, HCĐ giải toán bằng tiếng Anh cấp Quốc gia…,em Lê Trần Mai Hoa, em Đinh Nguyên Bảo Ngọc, em  Trương Nguyễn Hạnh Quyên HCB Violympic tiếng Anh Quốc gia….

Là trường có số lượng học sinh được tuyển chọn vào trường THCS Lê Văn Thiêm nhiều nhất thành phố, số lượng  và chất lượng học sinh giỏi cao nhất toàn tỉnh, trường Tiểu học Bắc Hà  đã góp phần dệt nên trang sử vẻ vang của ngành giáo dục tỉnh nhà.

Những gương mặt học sinh tiêu biểu

Tác giả bài viết: Ban biên tập