CHIA SẺ, LAN TỎA, GẮN KẾT YÊU THƯƠNG SAU MÙA LŨ

Thứ sáu - 06/11/2020 02:24

CHIA SẺ, LAN TỎA, GẮN KẾT YÊU THƯƠNG SAU MÙA LŨ

           Dân tộc Việt Nam vốn có truyền thống tương thân tương ái, giúp đỡ đùm bọc lẫn nhau vượt qua  khó khăn hoạn nạn và tinh thần đó càng được nâng cao hơn khi người dân gặp khó khăn, hoạn nạn, lũ lụt, thiên tai... Trong thời gian qua, Miền Trung nói chung và Hà Tĩnh nói riêng đã trải qua một trận lũ lụt kinh hoàng làm đảo lộn cuộc sống của người dân cũng như việc học tập của các em học sinh. Với tinh thần đó, Trường TH Bắc Hà đã kêu gọi giáo viên và học sinh quyên góp ủng hộ vùng lũ với tổng số tiền 60.300.000đ.
                         
                         
                         
                        
  
           Trường đã tiến hành trao quà tới các địa chỉ bị thiệt hại nặng trong đợt lũ vừa qua, cụ thể:
         - Trao quà trị giá 16.300.000đ cho chị Trần Thị Hà là lao công của Trường TH Bắc Hà bị lũ cuốn trôi nhà cửa, chồng bị tai biến nằm một chỗ, chị lại phải nuôi ba đứa con ăn học.
                         
         - Trao quà cho 17 học sinh của Trường TH Bắc Hà bị ngập lũ và gia đình khó khăn với số tiền 17.000.000đ, động viên các em vượt qua khó khăn trong học tập.
                        
         - Trao quà cho gia đình hai Liệt sĩ hy sinh trong đợt lũ lụt vừa rồi là Liệt sĩ Nguyễn Cao Cường và Liệt sĩ Lê Hương Trà ở huyện Nghi Xuân với số tiền 4.000.000đ.
                        
                        
         - Trao quà cho gia đình anh Hợp bị lũ cuốn trôi tử vong có vợ là lao công và con học tại TH Thạch Linh, gia đình khó khăn với số tiền 5.000.000đ.
                       
                       
         - Trao quà cho cô Hiền nguyên giáo viên ở Kỳ Anh  hiện trú quán tại phường Đại Nài, là mẹ đơn thân, con mất do tai nạn, bản thân cũng bị tai nạn liệt nửa người với số tiền 5.000.000đ.
                      
          - Trao 10 suất quà cho học sinh Trường TH Đồng Môn trị giá 5.000.000đ.
                      
          - Trao tặng Trường TH Văn Yên số sách trị giá 5.000.000đ và 10 suất quà 3.000.000 đồng cho học sinh bị thiệt hại trong đợt lũ.
                      
                
          Cùng tham gia trao quà với nhà trường có sự đồng hành của đại diện Ban giám hiệu, BCH Hội CMHS nhà trường, Chủ tịch Công Đoàn, TPT Đội, Liên đội trưởng và nhà báo Trương Hoa phóng viên Báo Giáo dục - Thời đại.
          Những món quà tuy bé nhỏ nhưng chứa đựng tình cảm vô cùng to lớn dành tặng tới những địa chỉ bị thiệt hại nặng nề trong đợt lũ vừa qua. Tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh trường tiểu học Bắc Hà sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tương thân tương ái, phát huy những truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam nói chung, quê hương Hà Tĩnh nói riêng.

Tác giả bài viết: Phan Thị Mỹ Linh

Nguồn tin: Tiểu học Bắc Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Các tin khác

  LIÊN KẾT WEBSITE

  THỐNG KÊ

  • Đang truy cập5
  • Hôm nay375
  • Tháng hiện tại12,588
  • Tổng lượt truy cập508,268
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây