NHÀ VỆ SINH THÂN THIỆN – NIỀM VUI CỦA HỌC SINH MỖI NGÀY TỚI TRƯỜNG

Thứ hai - 26/04/2021 21:26

NHÀ VỆ SINH THÂN THIỆN – NIỀM VUI CỦA HỌC SINH MỖI NGÀY TỚI TRƯỜNG

Hướng tới chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, Liên đội Trường TH Bắc Hà đã hoàn thành công trình măng non “Nhà vệ sinh thân thiện”.

Công trình măng non “Nhà vệ sinh thân thiện” được đưa vào sử dụng với 18 phòng của 3 dãy nhà 3 tầng. Tại các khu nhà vệ sinh có phòng riêng biệt cho nam và nữ. Trong từng phòng được trang trí đầy đủ các thiết bị vệ sinh hiện đại, hệ thống máy hút mùi, thùng rác, chổi, lau nhà và nước tẩy rửa, hộp giấy, hộp đựng nước rửa tay, máy sấy.
Bên cạnh đó hệ thống cây xanh cũng được đầu tư đồng bộ từ nguồn quỹ phong trào “Tiết kiệm sinh thái”. Bên ngoài các khu nhà vệ sinh được trang trí thảm cỏ xanh mát và các loại hoa đẹp mắt.
Hệ thống âm thanh được lắp đặt đồng bộ ở tất cả các khu nhà vệ sinh, có lời hướng dẫn sử dụng nhà vệ sinh đúng cách của Liên đội, có nhạc du dương nhẹ nhàng êm ái. Đây thực sự trở thành 1 không gian xanh giúp các em học sinh thư giãn.

Liên đội đã phân công việc làm vệ sinh từng khu nhà cho các lớp theo các thứ trong tuần. Lớp nào cũng có ý thức dọn dẹp thật sạch sẽ và giữ gìn nhà vệ sinh than thiện.

Nhà vệ sinh bây giờ không còn là nỗi ám ảnh của học sinh mà trở thành niềm vui mỗi ngày khi các em được sử dụng và bảo vệ công trình măng non của mình thật ý nghĩa.  Nhìn ánh mắt vui tươi hân hoan phấn khởi mỗi ngày của các em mới thấy công trình thật sự ý nghĩa. Thiết nghĩ các nhà trường nên quan tâm đầu tư đến hệ thống nhà vệ sinh để các em học sinh “mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, góp phần vào xây dựng môi trường giáo dục an toàn và than thiện!

Tác giả bài viết: Phan Thị Mỹ Linh