Chuyến tham quan giã ngoại lí thú và bổ ích

Thứ tư - 31/01/2018 20:12

Chuyến tham quan giã ngoại lí thú và bổ ích

Tiếp thu tinh thần chỉ đạo của cấp trên về việc tổ chức hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp. Năm học 2017 -2018 trường Tiểu học Bắc Hà đã đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tổ chức sinh hoạt Sao Nhi đồng, hoạt động Đội TNTP, tăng cường công tác giáo dục kĩ năng sống và các hoạt động tham quan, giã ngoại đảm bảo tính thiết thực, phù hợp với học sinh.
         Ngày 27/1 vừa qua cô trò lớp 3A đã có chuyến trải nghiệm thực tế đến vườn rau thủy canh Bảo Diệp và tham quan Tiểu đoàn Huấn luyện cơ động bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh tại xã Thạch Ngọc huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh.

Chuyến đi là dịp để các em tìm hiểu về kĩ thuật trồng rau thủy canh. Tại đây các em được nghe giới thiệu về quy trình trồng rau sạch bằng hệ thống thủy canh đơn giản, được tận măt ngắm nhìn những luống rau xanh mướt. Những trải nghiệm thực tế thú vị ngoài giờ học là cơ hội giúp các em thêm gần gũi, thân thiện với thiên nhiên, với con người lao động.

Với mục tiêu rèn luyện thao tác nhanh nhẹn, gọn gàng, ý thức tập luyện nâng cao sức khỏe và hiểu được công việc của các chú bộ đội, các em học sinh được tham quan Tiểu đoàn Huấn luyện cơ động bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh

Các em rất thích thú khi được xem các chú bộ đội tập luyện và biểu diễn võ thuật. Tham quan giã ngoại với nhiều tình huống bất ngờ giúp các em hình thành lòng dũng cảm, vượt qua tính nhút nhát của chính mình.

Khu nhà ở của các chú tuy đơn sơ và được xây dựng đã khá lâu nhưng các em học sinh rất thích thú khi được tham quan chỗ ăn, chỗ nghỉ, được tận mắt  xem những chiếc giường tầng của các chú. Tất cả mọi đồ đạc được sắp xếp gọn và sạch sẽ.

Đặc biệt là các em được chú bộ đội hướng dẫn cách xếp chăn , màn vuông vức, gọn đẹp và được trực tiếp thực hành gấp chăn. Tham gia hoạt động này bạn nào cũng hào hứng muốn được thử sức. Qua hoạt động đã rèn cho các em kĩ năng sống ngăn nắp, gọn gàng.

Những trải nghiệm thực tế thú vị với bạn bè bên cạnh sự hỗ trợ và hướng dẫn của thầy cô đã thực sự mang lại những hiểu biết và kinh nghiệm quý báu cho các em
         Tham gia chuyến trải nghiệm các em còn được dùng bữa cơm trưa tại nhà ăn của Trung tâm Huấn luyện. Lần đầu tiên các em được ăn cơm cùng bộ đội và ăn tại bếp ăn tập thể của các chú, bạn nào cũng rất vui.

Buổi tham quan là món quà đặc biệt, đem lại cho các em nhiều niểm vui, phấn khởi và thực sự có ý nghĩa, góp phần vào việc giáo dục kiến thức, rèn luyện thể chất cho các em học sinh. Giúp các em biết quý trọng người lao động, biết ơn công lao to lớn của các chú bộ đội và giúp các em tự tin trong giao tiếp, rèn luyện kĩ năng sống ngăn nắp, gọn gàng, có kỉ luật.

Tác giả bài viết: Lê Thị Phương Lan