MÙA THU NGÀY KHAI TRƯỜNG

Thứ bảy - 08/09/2018 04:28

MÙA THU NGÀY KHAI TRƯỜNG

Bên cạnh bốn mùa của thiên nhiên, có một mùa sẽ mãi gieo trong tâm thức, neo đậu vào ký ức đời người những xúc cảm khó phai dù năm tháng trôi và dẫu ai kia có trải qua bao nỗi buồn vui hay những thăng trầm của cuộc sống. Đó là mùa khai trường, mùa của lòng người, mùa rộn ràng niềm vui, niềm háo hức của các cô cậu học trò khi cổng trường dang tay, rộng mở đón chào năm học mới.
        “Mùa thu sang đẹp quá, xao xuyến bao tâm hồn, vui tiếng trống tựu trường trong tiếng hát mùa thu”. Những giai điệu rộn ràng tươi vui với lời ca quen thuộc lại ngân nga, vấn vít theo mỗi bước chân các cô cậu học trò ngày đầu tiên tung tăng cắp sách trở lại mái trường thân yêu. Ai cũng trải qua thời tuổi thơ, hẳn lòng sẽ nao nao mỗi độ thu về, khi những ngọn gió heo may có chút se se của buổi sáng đầu thu đùa nhẹ qua vai áo, lại được nghe tiếng trống trường vang lên trong nắng sớm, rộn rã, tưng bừng báo hiệu năm học mới bắt đầu. Có sự trùng hợp ngẫu nhiên đầy thú vị khi mùa khai trường đến cũng là lúc mùa thu vừa sang. Tiết trời mùa thu mát mẻ, dịu hiền hòa nhịp cùng những cảm xúc tinh khôi, thanh khiết, sáng trong của lứa tuổi học trò trong buổi tựu trường đầu tiên làm nên bản nhạc thu nhẹ nhàng, man mác mà cũng rất đỗi vui tươi.

Từ sáng sớm đã nghe đâu đây tiếng những bước chân gấp gáp, rộn ràng từ khắp các nẻo đường, tiếng nói cười ríu ran. Từng tốp, từng tốp học sinh trong nếp áo đồng phục còn mới nguyên cùng chiếc khăn quàng đỏ thắm trên vai phơi phới. Hôm nay cổng trường TH Bắc Hà –TP Hà Tĩnh náo nhiệt, rực rỡ cờ hoa, biểu ngữ và bóng bay rợp trời. Cây cối những ngày hè lặng lẽ im lìm là thế, nay chợt bừng tỉnh giấc, hoa lá reo vui cùng đám học trò. Nhìn những gương mặt các em học sinh lớp 1 bỡ ngỡ xen lẫn vui tươi háo hức nép vào lòng cô giáo mà lòng chợt lâng lâng khó tả. Một cảm xúc rộn ràng hân hoan ngày khai trường không chỉ là của riêng các cô cậu học trò mà còn là niềm cảm xúc, tâm trạng chung của tất thảy các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh.

Bước vào buổi lễ với hai phần: phần lễ và phần hội.  Và phần hội chính là phần được học sinh mong chờ nhất với chương trình văn nghệ  chào mừng vô cùng sôi động  trong các tiết mục: Tốp ca “Mái trường mến yêu, nhảy: I am the bets, What is love, vũ điệu Hawaii. Nối tiếp là đồng diễn sân trường xếp hình hoa với chủ đề mùa thu khai trường trên nền nhạc của ca khúc “Bắc Hà trường em ” và “Mùa thu ngày khai trường”. Nhìn gương mặt các em ai cũng háo hức và vui tươi phấn khởi khi thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc và hòa mình vào màn múa hát đồng diễn sân trường đón chào năm học mới. Ai cũng say sưa biểu diễn và hát vang bài ca truyền thống nhà trường “Về Thành Sen thăm mái trường nơi thắm bao tình thầy nghĩa bạn, .... Trường em Bắc Hà ngàn lời ca với bao điều tốt.... Nơi ấy mỗi ngày ơn cô thầy em nào quên”. Dường như  mọi cảm xúc vỡ òa khi tiếng hát hòa cùng những điệu múa và cờ hoa rộn ràng, những quả bóng bay lên mang một thông điệp cho năm học mới với những thành công và thắng lợi chắp cánh cho những ước mơ ngày càng bay cao bay xa. “Mùa thu ơi mùa thu mùa đi xây những ước mơ...”

Tác giả bài viết: PHAN THỊ MỸ LINH