NHÀ GIÁO TRẺ TIÊU BIỂU CẤP TRUNG ƯƠNG LẦN THỨ 1 - Đ/C PHAN THỊ MỸ LINH

Thứ sáu - 22/11/2019 03:53

NHÀ GIÁO TRẺ TIÊU BIỂU CẤP TRUNG ƯƠNG LẦN THỨ 1 - Đ/C PHAN THỊ MỸ LINH

Đồng chí Phan Thị Mỹ Linh là giáo viên - TPT Đội của Trường TH Bắc Hà – TP Hà Tĩnh vừa vinh dự được TW Đoàn vinh danh giải thưởng “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” cấp TW lần thứ nhất, năm 2019 tại Hà Nội.
Đồng chí Phan Thị Mỹ Linh là giáo viên - TPT Đội của Trường TH Bắc Hà – TP Hà Tĩnh vừa vinh dự được TW Đoàn vinh danh giải thưởng “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” cấp TW lần thứ nhất, năm 2019 tại Hà Nội.
                                                     
                                                                        
Sau khi tốt nghiệp Trường ĐH Hà Tĩnh, đồng chí Mỹ Linh đã được phân công về công tác tại Trường TH Bắc Hà từ năm 2007 với chức vụ là giáo viên làm TPT Đội. Trong suốt quá trình 12 năm gắn bó với công việc của một TPT Đội, đồng chí  đã có nhiều đóng góp lớn cho phong trào thanh thiếu nhi của Liên đội nói riêng và của Thành đoàn, Tỉnh  đoàn nói chung.   
Luôn tâm huyết và sáng tạo trong việc tổ chức các phong trào nên đồng chí đã nghiên cứu và tổ chức thành công nhiều mô hình mới làm điểm cho cấp Tỉnh và thành phố như: Mô hình “Em yêu đường phố quê em”, “Sinh hoạt Sao nhi đồng”, “Em yêu Lịch sử Việt Nam”, “Ngày hội Thiếu nhi tìm hiểu Luật trẻ em”,...
Bên cạnh đó đồng chí còn xây dựng đội văn nghệ Liên đội là hạt nhân thường xuyên được điều động phục vụ cho các chương trình chào mừng lớn của Tỉnh và TP. Luôn trăn trở với phong trào thanh thiếu nhi nên đồng chí Linh đã có nhiều cách làm mới và sáng tạo, thường xuyên thay đổi nội dung cũng như hình thức tổ chức các hoạt động để phù hợp với  đặc điểm tâm lí lứa tuổi tiểu học, thu hút học sinh tham gia, tránh sự nhàm chán, đơn điệu.
Chia sẻ về bí quyết để gắn bó và thành công với hoạt động Đội, đồng chí Linh cho biết: “Bản thân tôi rất yêu mến các em học sinh, gần gũi, chia sẻ với các em, luôn lắng nghe nguyện vọng của các em và tôn trọng các em. Bên cạnh đó sự tâm huyết với nghề đã thôi thúc tôi tự học hỏi, nghiên cứu  nhiều cách làm hay và đổi mới để thu hút các em học sinh đến với hoạt động Đội ”.
Trong suốt 12 năm công tác, đồng chí Linh đã gặt hái được nhiều thành tích đáng ghi nhận: Năm 2012 đạt giải Nhất hội thi GV làm TPT Đội giỏi cấp TP và Cấp Tỉnh. Năm 2015 đạt Giáo viên  làm TPT Đội giỏi cấp quốc gia, là điển hình tiên tiến của Sở GDĐT và Tỉnh Đoàn giai đoạn 2010-2015; được tuyên dương TPT Đội tiêu biểu toàn quốc năm 2016;  năm học 2018-2019 đạt Giáo viên làm TPT Đội giỏi cấp Tỉnh và Tốp 10 có thành tích xuất sắc tại Liên hoan Giáo viên làm TPT Đội giỏi cấp Tỉnh. Bên cạnh đó còn được tặng nhiều Bằng khen của TW Đoàn, Tỉnh Đoàn, Thành đoàn và UBND TP Hà Tĩnh; 6 năm là Chiến sĩ thi đua cơ sở.
Không chỉ tâm huyết với hoạt động chuyên môn, đồng chí  Linh còn tham gia rất nhiều các hoạt động Đoàn thể, hoạt động thiện nguyện, luôn nhiệt tình và trách nhiệm, sáng tạo trong mọi nhiệm vụ được giao. Chính vì thế đồng chí luôn được các em học sinh của nhiều thế hệ yêu mến và kính trọng, được phụ huynh tin tưởng và bạn bè đồng nghiệp quý mến.
Với những thành tích đạt được và sự đóng góp của cá nhân đồng chí nên trong tháng 11 vừa qua đồng chí Mỹ Linh đã vinh dự là một trong 75 giáo viên được TW Đoàn vinh danh “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” cấp TW lần thứ nhất, năm 2019 tại Hà Nội. Giải thưởng “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” là giải thưởng TW Đoàn tổ chức nhằm tôn vinh những nhà giáo trẻ tiêu biểu trong công tác giảng dạy, nghiên cứu và các hoạt động xã hội.
                                                     
 
                                                     
                                                     
                                                     
                                                     

Tác giả bài viết: NGÔ THU HẰNG

Nguồn tin: Tiểu học Bắc Hà

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Các tin khác

  LIÊN KẾT WEBSITE

  THỐNG KÊ

  • Đang truy cập1
  • Hôm nay375
  • Tháng hiện tại12,584
  • Tổng lượt truy cập508,264
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây