LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC BẮC HÀ PHÁT HUY TINH THẦN “TƯƠNG THÂN TƯƠNG ÁI” CHUNG TAY XÂY DỰNG QUỸ NGÔI NHÀ KHĂN QUÀNG ĐỎ

Thứ hai - 28/03/2022 22:11
Hàng năm, thực hiện công văn chỉ đạo của Hội đồng Đội Thành phố về việc xây dựng quỹ Ngôi nhà Khăn quàng đỏ cho học sinh nghèo trên địa bàn Thành phố,  Liên đội Trường TH Bắc Hà đã thực hiện rất hiệu quả phong trào này. Nguồn quỹ được các em xây dựng nên từ thu gom phế liệu, nuôi heo tiết kiệm hoặc tiết kiệm từ tiền ăn sáng. Đây là một phong trào hết sức ý nghĩa mang tính nhân văn, giáo dục tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái cho các em thiếu nhi trong toàn Liên đội. Trong những năm qua, Liên đội Trường TH Bắc Hà luôn dẫn đầu trong toàn Thành phố về phong trào này, mỗi năm số tiền các em thiếu nhi đóng góp về cho quỹ Ngôi nhà Khăn quàng đỏ của Thành phố là trên 10 triệu đồng.
LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC BẮC HÀ PHÁT HUY TINH THẦN “TƯƠNG THÂN TƯƠNG ÁI” CHUNG TAY XÂY DỰNG QUỸ NGÔI NHÀ KHĂN QUÀNG ĐỎ

           Chiều ngày 28/3/2022, Hội đồng đội thành phố Hà Tĩnh phối hợp với Phòng GD&ĐT thành phố Hà Tĩnh tổ chức lễ khởi công xây dựng ngôi nhà Khăn quàng đỏ cho gia đình em Lê Văn Long - lớp 5D Trường TH Bắc Hà với số tiền 40 triệu đồng. Số tiền được trích từ nguồn quỹ Ngôi nhà Khăn quàng đỏ do các em đội viên thiếu nhi trong các trường học trên toàn Thành phố đóng góp.
              Gia đình em thuộc tổ dân phố 5, phường Bắc Hà, là hộ nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mẹ mất vì bệnh ung thư, bố đang trải qua giai đoạn khó khăn của căn bệnh hiểm nghèo này, không thể làm việc để trang trải cuộc sống. 
             Đây là hoạt động  nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022-2027, đồng thời động viên tinh thần cho Đội viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập, thể hiện vai trò trách nhiệm  của tổ chức đoàn đội đối với các em thiếu nhi thành phố.
             Bên cạnh đó gia đình em còn nhận được sự hỗ trợ của Ủy ban MTTQ thành phố, Ủy ban MTTQ phường Bắc Hà, bà con lối xóm, dòng tộc.
             Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự quan tâm của các cấp, các ngành và cộng đồng xã hội dành cho gia đình em Long để em có được căn nhà tình nghĩa, sớm ổn định cuộc sống. 
MỘT SỐ HÌNH ẢNH LỄ KHỞI CÔNG XÂY DỰNG NGÔI NHÀ KHĂN QUÀNG ĐỎ:
1648476677097
           
1648476677092
1648476677095

            
IMG 9802
IMG 9842

 

Nguồn tin: Tiểu học Bắc Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Các tin khác

  LIÊN KẾT WEBSITE

  THỐNG KÊ

  • Đang truy cập6
  • Hôm nay356
  • Tháng hiện tại12,546
  • Tổng lượt truy cập508,226
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây