TRƯỜNG TH BẮC HÀ TỔ CHỨC GIÁO DỤC KỸ NĂNG PHÒNG, CHỐNG TAI NẠN ĐUỐI NƯỚC CHO HỌC SINH

Thứ ba - 10/05/2022 22:50
Thực hiện công văn số 131/ PGDĐT và công văn liên ngành số 87- CV/ LN của Phòng GDĐT và Thành Đoàn về tăng cường các biện pháp phòng, chống đuối nước cho học sinh; sáng ngày 10/5/2022  Liên đội Trường TH Bắc Hà đã phối hợp với Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC &CNCH)  tổ chức tuyên truyền giáo dục kỹ năng phòng, chống đuối nước và diễn tập phương án cứu nạn cứu hộ cho học sinh toàn trường.
TRƯỜNG TH BẮC HÀ TỔ CHỨC GIÁO DỤC KỸ NĂNG PHÒNG, CHỐNG TAI NẠN ĐUỐI NƯỚC CHO HỌC SINH
         
           Tại chương trình, lực lượng Cảnh sát PCCC& CNCH Công an tỉnh đã tổ chức tuyên truyền cho học sinh và giáo viên về phòng, chống tai nạn đuối nước. Trong đó tập trung truyền tải những kiến thức cơ bản về tai nạn đuối nước; hướng dẫn những kỹ năng xử lý khi gặp nguy hiểm dưới nước; hướng dẫn một số tình huống cứu nạn đuối `nước đặc trưng và phương pháp, kỹ năng cứu nạn cứu hộ dưới nước. Bằng phương pháp hướng dẫn thực hành trực quan sinh động lực lượng Cảnh sát PCCC& CNCH đã hướng dẫn cho các em học sinh cách sử dụng áo phao đúng quy cách, những kỹ năng thoát hiểm khi gặp sự cố dưới nước và các tình huống tai nạn tương tự.
          Cũng tại buổi diễn tập, lực lượng Cảnh sát PCCC& CNCH đã hướng dẫn cho các em học sinh diễn tập phương án cứu nạn cứu hộ. Tình huống giả định được đưa ra là hồi 9h45 phút ngày 10 tháng 5 năm 2022, xảy ra vụ chập cháy tại khu vực cầu thang khu nhà 3 tầng, dẫn đến sập đổ cấu kiện xây dựng tại phòng học tầng 1 của nhà trường, trong tình huống giả định có 2 người mắc bị mắc kẹt.
      Với tình huống giả định trên, nguyên nhân được xác định là do sự cố đối với hệ thống điện dẫn đến chập cháy, gây sập đổ cấu kiện; lực lượng Cảnh sát PCCC& CNCH tập trung triển khai cứu người, cứu tài sản, hướng dẫn học sinh cách tránh   hít phải khói, khí độc và di chuyển ra hành lang, thoát xuống sân trường.
          Thông qua chương trình diễn tập phương án cứu nạn cứu hộ và tuyên truyền về phòng, chống tai nạn đuối nước nhằm giúp học sinh nâng cao ý thức trách nhiệm, tinh thần cảnh giác, chủ động phòng ngừa kịp thời, hiệu quả; kỹ năng thoát nạn trong tình huống xảy ra sự cố để giảm thiệt hại xảy ra. Đồng thời, thông qua buổi tuyên truyền về phòng, chống tai nạn đuối nước đã trang bị cho các em học sinh những kiến thức cơ bản nhất về tai nạn đuối nước, kỹ năng xử lý trong các tình huống để hạn chế những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra, nhất là trong thời điểm kỳ nghỉ hè đang đến gần.

           Chương trình đã được thực hiện trực tiếp với 200 em HS đại diện các lớp tham gia và được livetream trên Page Liên đội Tiểu học Bắc Hà để kết nối đến tất cả các lớp qua Smart Tivi. Đây thực sự là một hoạt động giáo dục kỹ năng đầy ý nghĩa giúp các em học sinh trang bị những kiến thức bổ ích và cần thiết trong việc phòng chống tai nạn đuối nước.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG CHƯƠNG TRÌNH
 
4
2

 
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
19
20
21
111
222
232

Nguồn tin: Tiểu học Bắc Hà:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Các tin khác

  LIÊN KẾT WEBSITE

  THỐNG KÊ

  • Đang truy cập5
  • Hôm nay335
  • Tháng hiện tại12,525
  • Tổng lượt truy cập508,205
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây