Kỉ niệm về mái trường thân yêu

Thứ sáu - 30/11/2018 09:58
Kỉ niệm về mái trường và thầy cô.
 Mỗi một chúng ta ai cũng trải qua quãng đời học sinh nhưng đối với tôi quãng thời gian gắn bó và học tập dưới mái trường Năng khiếu Thạch Hà là quãng thời gian mà tôi không thể nào quên được. Nơi đây đã lưu giữ bao kỉ niệm đẹp về những người thầy, người cô, những người bạn mà tôi yêu quý. Các thầy cô luôn dịu dàng và cũng rất nghiêm khắc, hết lòng truyền đạt cho chúng tôi những bài học bổ ích. Thầy, cô là những người cha, người mẹ thứ hai của chúng tôi, dạy chúng tôi thành người. Sau 29 năm trôi qua vào dịp kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2017, tôi về thăm lại mái trường xưa được gặp lại thầy cô và bạn bè sau 29 năm, cảm xúc lại trào dâng trong tôi. Những người thầy người cô của chúng tôi ngày nào bây giờ tóc đã bạc trắng. Cô giáo Lê Thị Hồng Việt là cô giáo dạy văn của tôi đã để lại ấn tượng sâu sắc trong tôi, những kỉ niệm về cô cứ hiện ra, những bài giảng đầy nhiệt huyết và yêu nghề của cô, cách cô truyền đạt kiến thức cho học sinh cũng rất đặc biệt. Chúng tôi tiếp thu kiến thức không chỉ những bài học trên sách vở mà còn cả kến thức trong cuộc sống. Nhắc đến cô, tôi luôn mường tượng ra sự ân cần, với giọng nói nhẹ nhàng của cô. Đó là một người cô mẫu mực có nhân cách cao đẹp khiến cho mỗi học sinh chúng tôi đều cảm thấy tự hào khi được là học trò của cô.
 Hà Tĩnh ngày 25/11/2018

Tác giả bài viết: Lê Thị Cẩm Linh