HỌC SINH KHỐI LỚP 2 TRƯỜNG TIỂU HỌC BẮC HÀ HÀO HỨNG THAM GIA CÁC HOẠT ĐỘNG TRONG BÀI HỌC STEM: TIA SỐ CỦA EM

Thứ năm - 12/09/2024 09:33
Tuần vừa qua, khối 2 của Trường Tiểu học Bắc Hà đã tổ chức thành công các tiết học STEM mang tên "Tia số của em"
Các tiết học được thực hiện theo quy tắc 5E (Engage, Explore, Explain, Elaborate, Evaluate) đã thu hút sự tham gia tích cực và hứng khởi của các em học sinh, đồng thời mang lại nhiều kiến thức và kỹ năng bổ ích.
1. Engage (Khởi động)
Buổi học bắt đầu với phần khởi động thú vị, khi giáo viên đặt câu hỏi mở về những con số và cách sử dụng chúng trong cuộc sống hàng ngày. Các em học sinh được khuyến khích chia sẻ những tình huống thực tế mà mình đã gặp phải liên quan đến các con số, từ đó tạo sự gắn kết và hứng thú ban đầu với bài học.
. Explore (Khám phá)
Tiếp theo, các em học sinh được chia thành các nhóm nhỏ để khám phá tia số thông qua các hoạt động thực hành. Các em đã cùng nhau sắp xếp các con số theo thứ tự, từ đó hiểu rõ hơn về khái niệm tia số và vị trí của các con số trên tia.
3. Explain (Giải thích)
Sau khi hoàn thành phần khám phá, giáo viên tiến hành giải thích chi tiết về tia số và cách sử dụng nó trong các phép toán đơn giản như cộng và trừ. Giáo viên sử dụng bảng tương tác để minh họa, giúp các em dễ dàng hình dung và nắm bắt kiến thức. Các em học sinh cũng được khuyến khích đặt câu hỏi và thảo luận để làm rõ những điều chưa hiểu.
4. Elaborate (Mở rộng)
Trong phần mở rộng, các em học sinh được thực hành thêm qua các bài tập ứng dụng. Mỗi nhóm sẽ giải quyết các bài toán cộng, trừ bằng cách sử dụng tia số mà mình đã tạo ra. Hoạt động này không chỉ giúp củng cố kiến thức mà còn rèn luyện khả năng làm việc nhóm và tư duy logic của các em.
5. Evaluate (Đánh giá)
Cuối cùng, bài học kết thúc với phần đánh giá. Giáo viên phát phiếu khảo sát ngắn để các em tự đánh giá mức độ hiểu biết của mình về tia số.
Dưới đây là một số hình ảnh: