PHÁT HUY NĂNG KHIẾU VÀ NIỀM ĐAM MÊ TOÁN HỌC CHO HỌC SINH THÔNG QUA VIỆC GIẢI TOÁN TRÊN TẠP CHÍ TOÁN TUỔI THƠ TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC BẮC HÀ

Thứ sáu - 15/03/2024 18:45
PHÁT HUY NĂNG KHIẾU VÀ NIỀM ĐAM MÊ TOÁN HỌC CHO HỌC SINH THÔNG QUA VIỆC GIẢI TOÁN TRÊN TẠP CHÍ TOÁN TUỔI THƠ  TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC BẮC HÀ
Tạp chí toán tuổi thơ từ lâu đã trở thành sân chơi cho các học sinh yêu toán học trên mọi miền đất nước. Đây chính là diễn đàn dạy và học Toán, nơi ươm mầm cho những tài năng Toán học trẻ.
Nhằm phát huy năng khiếu và niềm đam mê toán học cho học sinh, từ lâu phong trào giải toán trên tạp chí “Toán tuổi thơ” đã được Ban giám hiệu, giáo viên và học sinh trường Tiểu học Bắc Hà tham gia hưởng ứng rất sôi nổi.
Học sinh và giáo viên trường Tiểu học Bắc Hà đã có rất nhiều bài được đăng trên nhiều chuyên mục của báo. Tiêu biểu nhất trong năm học 2023 – 2024 này có thể kể đến em Đoàn Hà An đã hai lần được đăng bài trên chuyên mục “giải toán qua thư”. Với những lập luận chính xác, rõ ràng em Em Trần Thị Thảo Uyên và em Nguyễn Nhật Bảo Trâm  đã có hai lượt đăng bài trên chuyên mục “Số và chữ số”. Tập thể lớp 5C của trường Tiểu học Bắc Hà  đã rất nhiều lần được khen ngợi trong các chuyên mục của tạp chí. Trong số báo tháng 3/2024, cô giáo  Hoàng Thị Bích Nga cũng đã được ghi danh.


Với sự định hướng chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu, sự hướng dẫn tận tình chu đáo của các thầy cô, niềm đam mê Toán học của các em học sinh trường TH Bắc Hà đã được bồi đắp từng ngày. Không khó để bắt gặp hình ảnh các em đang say sưa cùng nhau thử sức qua các chuyên mục của tạp chí qua các giờ ra chơi hay trong những tiết học Em vui học toán.


3a18dd2b05fca9a2f0ed
a2560a65d2b27eec27a3
Cùng với việc đổi mới giáo dục, đổi mới các hoạt động chuyên môn ở trong nhà trường, phong trào viết bài, giải bài của giáo viên, học sinh trên tạp chí Toán tuổi thơ ở trường Tiểu học Bắc Hà đã thực sự mang lại rất nhiều ý nghĩa to lớn trong việc phát hiện, bồi dưỡng và khơi dậy niềm đam mê toán học cho học sinh.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  LIÊN KẾT WEBSITE

  THỐNG KÊ

  • Đang truy cập2
  • Hôm nay485
  • Tháng hiện tại11,693
  • Tổng lượt truy cập484,729
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây