SINH HOẠT CHUYÊN MÔN “THỰC HIỆN CHUYÊN ĐỀ GIẢM THIỂU RÁC THẢI NHỰA VÀ TÍCH HỢP STEM TRONG DẠY HỌC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM”

Thứ sáu - 19/01/2024 09:40
Thực hiện Kế hoạch chuyên môn của PGDĐT Thành phố Hà Tĩnh, chiều ngày 19/01/2024, cụm chuyên môn liên trường số 1(Tiểu học Bắc Hà, Tiểu học Trần Phú, Tiểu học Văn Yên, Tiểu học Đại Nài, Tiểu họcThạch Hạ) đã tổ chức  sinh hoạt chuyên môn tại trường Tiểu học Bắc Hà.Tại buổi sinh hoạt, trường Tiểu học Bắc Hà đã dạy thể nghiệm chuyên đề “ Giảm thiểu rác thải nhựa và tích hợp STEM trong dạy học hoạt động trải nghiệm”.
 Về dự buổi sinh hoạt chuyên môn có thầy giáo Nguyễn Trường Thư – Phó trưởng phòng GDĐT thành phố Hà Tĩnh cùng các cán bộ quản lí,tổ trưởng, tổ phó chuyên môn và giáo viên khối 3 của 5 trường trong toàn cụm.Thông qua tiết dạy thể nghiệm “Tác hại của rác thải nhưa” đã cung cấp cho học sinh những hiểu biết ban đầu về rác thải nhựa, tác hại của rác thải nhựa. Từ đây, các em đã nêu đc những cách giảm thiểu rác thải nhựa và đưa ra đc nhiều ý tưởng sáng tạo trong việc tái chế lại các sản phẩm từ vật liệu nhựa đã qua sử dụng để tạo nên những sản phẩm hữu ích.
Phát biểu tại buổi chuyên đề, thầy giáo Nguyễn Trường Thư đánh giá cao những đổi mới, sáng tạo  thông qua các buổi sinh hoạt chuyên môn theo đơn vị cụm liên trường, đồng thời một lần nữa nhấn mạnh vai trò của hoạt động trải nghiệm trong dạy học hiện nay.
Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt: