NGÀY HỘI "THIẾU NHI VUI KHỎE - TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN"

Thứ năm - 23/03/2023 23:32
Hòa chung trong không khí vui tươi phấn khởi của thiếu nhi toàn Tỉnh hướng về ngày hội lớn chào mừng kỉ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và kỉ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt”, sáng nay ngày 24/3/2023 Liên đội Trường TH Bắc Hà long trọng tổ chức ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn”.
NGÀY HỘI "THIẾU NHI VUI KHỎE - TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN"

Liên đội vinh dự được đón tiếp các quý vị đại biểu: Thầy giáo Trần Hưng Quốc – Phó Trưởng phòng Giáo dục đào tạo – Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Thành phố, Anh Nguyễn Cao Cường – Bí thư Đoàn phường Bắc Hà, anh Nguyễn Ngọc Tuấn – Phó bí thư Đoàn phường Bắc Hà.
Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe, tiến bước lên Đoàn” là một sân chơi đầy bổ ích và lý thú giúp học sinh tìm hiểu về truyền thống vinh quang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tham gia các hoạt động tập thể.
      Ngày hội được tổ chức gồm có 2 phần chính là Phần lễ (Phần nghi thức đón đại biểu và Lễ chào cờ, văn nghệ chào mừng, Phần truyền thống Đoàn, Tuyên dương gương việc tốt, trao tặng biểu trưng Ngôi nhà Khăn quàng đỏ và Kế hoạch nhỏ góp viên gạch hồng, Lễ kết nạp Đội) và phần hội (Phần đồng diễn sân trường, đồng diễn võ thuật, Phần trò chơi dân gian từng khối lớp)
     Cũng trong buổi lễ Liên đội đã tổ chức kỉ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt”của Đội TNTP Hồ Chí Minh. Đây là 1 phong trào có ý nghĩa lan tỏa sâu rộng và nối tiếp qua nhiều thế hệ nói chung và ở tại Liên đội nói riêng. Liên đội  đã phát huy phong trào Nghìn việc tốt toàn diện trên mọi mặt bằng những việc làm thiết thực như nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất;  tương thân tương ái giúp đỡ bạn bè; xây dựng quỹ ủng hộ bạn nghèo từ thu gom phế liệu; tham gia tốt các phong trào học tập, rèn luyện và hoạt động. Từ phong trào Nghìn việc tốt, trong những năm qua Liên đội đã góp phần vào nguồn quỹ ủng hộ bạn nghèo, xây dựng Ngôi nhà Khăn quàng đỏ, xây dựng tôn tạo các khu di tích lịch sử các cấp với tổng số tiền trong 5 năm lên đến hàng trăm triệu đồng.
       Tại buổi lễ Liên đội đã trao tặng biểu trưng quỹ Ngôi nhà Khăn quàng đỏ với số tiền là 18.428.000 đ và 6.500.000 đ trao tặng quỹ kế hoạch nhỏ góp viên gạch hồng xây dựng khu chứng tích chiến tranh trường cấp 2 Hương Phúc.
       Bên cạnh đó để biểu dương các tấm gương tiêu biểu Dũng sỹ Nghìn việc tốt cấp trường, Liên đội đã trao tặng các em Phan Văn Nhật Nam – lớp 5A đã có hành động đẹp nhặt được của rơi trả lại người mất trong dịp Tết Nguyên đán 2023; em Phan Lê Diệp Chi lớp 3G, bạn Trần Ngọc Minh lớp 5A đạt Huy chương Vàng tại đại hội điền kinh thể thao cấp Tỉnh;  em Hoàng Trang Nhung lớp 4D, em Phan Tâm Khuê lớp 2A tiêu biểu trong hoạt động Đội.

Cũng tại ngày hội, Liên đội đã kết nạp 63 bạn thiếu niên tiêu biểu đứng vào hàng ngũ của Đội TNTP Hồ Chí Minh.
     Kết thúc là phần hội vui nhộn: phần đồng diễn thể dục trên nền nhạc, múa hát và võ cổ truyền, phần trò chơi dân gian từng khối lớp.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA NGÀY HỘI "THIẾU NHI VUI KHỎE - TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN"
IMG 4974 (1)

Nguồn tin: Tiểu học Bắc Hà: