Cánh én nhỏ làm nên mùa xuân

Chủ nhật - 21/01/2018 21:47

Những cánh én nhỏ

Với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, cô trò Trường Tiểu học Bắc Hà (TP Hà Tĩnh) đã có nhiều hoạt động thiết thực giúp đỡ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tình cảm, sự yêu thương, chia sẻ của cô trò và các bậc phụ huynh đã tiếp thêm động lực để các em vượt qua hoàn cảnh, vươn lên trong học tập
               Thời điểm này, cùng với nhiều trường học trên địa bàn tỉnh, Trường Tiểu học Bắc Hà đang rộn ràng tổ chức hội chợ xuân năm 2018.  Cũng như các lớp khác, ngày 13/1 đã trở thành một ngày đặc biệt đối với các cô giáo, học sinh và phụ huynh lớp 3A. Tham gia hội chợ xuân 2018 có các bạn nhỏ và phụ huynh của lớp. Các gian hàng khá phong phú, đa dạng sản phẩm về hàng lưu niệm và ẩm thực. Đặc biệt, có nhiều sản phẩm rất ngộ nghĩnh, dễ thương, thể hiện tình yêu thương, sự sáng tạo và ước mơ của con trẻ. Các sản phẩm đều do cô, trò và phụ huynh tự làm đóng góp cho hội chợ.

Tham gia hội chợ, các em không chỉ thể hiện sức sáng tạo qua những bức tranh, bình hoa, hay những tấm thiệp với nhiều thông điệp khác nhau, mà còn được biểu diễn văn nghệ, thời trang, thể hiện khả năng dẫn chương trình.
Em Trần Đình Nguyên - học sinh lớp 3A chia sẻ: “Em đã vẽ 2 bức tranh để đóng góp cho hội chợ. Hôm nay, mẹ cũng đã đưa em gái đến tham gia, em rất vui”.

Cùng với mục tiêu rèn luyện kỹ năng thương mại, marketing cho học sinh, hội chợ xuân 2018 của Trường Tiểu học Bắc Hà còn thể hiện tính nhân văn sâu sắc, đó là “Tết cho bạn nghèo, Xuân ấm tình thương.
        Những năm gần đây, dịp chuẩn bị tết cổ truyền, nhà trường tổ chức hội chợ “Tết cho bạn nghèo. Các gian hàng, sản phẩm đều do cô, trò tự làm thủ công và theo ý thích. Phụ huynh ủng hộ thông qua mua sản phẩm tại hội chợ.

Những năm trước, ngoài phần quà cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn trong trường, nguồn quỹ thu được, nhà trường dành tặng quà Tết cho các bạn nghèo ở Trường Tiểu học Thạch Hưng và Thạch Đồng. Năm nay, nhà trường dự kiến, nguồn ủng hộ hội chợ thu được sẽ dành làm quà tết cho hơn 40 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong trường; phần còn lại sẽ ủng hộ tiền ăn bán trú cả năm cho 2 học sinh trong trường là 2 anh em Trần Đình Lê Huy - lớp 5E và Trần Phương Vy - lớp 3G có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn”…
         Tết Nguyên đán Mậu Tuất đang đến gần. Cùng với chính quyền các cấp và các tổ chức đoàn thể, cá nhân, những hoạt động của cô, trò Trường Tiểu học Bắc Hà nói chung, lớp 3A nói riêng tuy ở quy mô nhỏ nhưng đã thể hiện sâu sắc tinh thần “tương thân tương ái” bằng các hoạt động cụ thể. Mỗi hoạt động, mỗi phần quà đều là những cánh én nhỏ cùng nhau “làm nên mùa xuân”, mang tết về cho những mảnh đời kém may mắn.

Tác giả bài viết: Lê Thị Phương Lan

Nguồn tin: Trường TH Bắc Hà