Chương trình "Lễ hội trăng rằm" (Liên Đội TH Bắc Hà – TP Hà Tĩnh)

Thứ ba - 03/10/2017 22:42

Lễ hội trăng rằm

Nằm trong chuỗi những hoạt động hướng tới chào mừng đại hội Đoàn cấp Tỉnh và ngày tết thiếu nhi, chiều ngày 02/10/2017 Liên đội TH Bắc Hà đã tổ chức thành công chương trình “Vui hội trăng rằm” cấp Liên Đội. Lễ hội diễn ra với các phần: Văn nghệ chào mừng, kịch “Sự tích đèn kéo quân”, văn nghệ múa lân các khối, trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thuyết trình trưng bày mâm cỗ trung thu.

Lễ hội là sân chơi bổ ích và mang ý nghĩa thiết thực, là nơi để các em học sinh thể hiện tinh thần đoàn kết tập thể, truyền tải những thông điệp yêu thương qua các bài hát,  qua cách dàn dựng các tiết mục biểu diễn và trang trí mâm cỗ trung thu của mình một cách thật ý nghĩa nhất. Đồng thời đây cũng là một hoạt động góp phần vào giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, là nơi để học sinh phát triển về các kĩ năng và giáo dục truyền thống, lòng tự hào dân tộc.
      Việc tổ chức lễ hội trăng rằm đã tạo nên một hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ trong lòng các em học sinh đến các bậc cha mẹ học sinh cũng như các thầy cô giáo. Nhìn các em học sinh cùng các cô giáo và phụ huynh say sưa tập luyện các bài hát điệu múa, cùng nhau cắt tỉa hoa quả để trang trí mâm cỗ. Hay ánh mắt các em vui sướng khi được chứng kiến tận mắt những động tác điêu luyện của các bạn biễu diễn văn nghệ hay màn múa lân sôi động khi các em nhảy lắc lư cùng nhịp trống thì mới thấy hết được ý nghĩa của chương trình. Để có được sự thành công như vậy là nhờ vào sự chỉ đạo sát sao của BGH nhà trường, sự đồng lòng của đội ngũ GVCN và đặc biệt là sự vào cuộc của Hội cha mẹ học sinh đã cùng đồng hành với các em học sinh trong toàn bộ chương trình lễ hội.

Tác giả bài viết: Phan Thị Mỹ Linh - TPT Đội