TRƯỜNG TH BẮC HÀ - ĐƠN VỊ DẪN ĐẦU GIÁO DỤC TIỂU HỌC THÀNH PHỐ HÀ TĨNH

Thứ tư - 31/08/2022 04:37
Một mùa thu nữa lại về trên quê hương Thành Sen, một năm học mới bắt đầu với biết bao niềm tin yêu hi vọng. Tập thể trường TH Bắc Hà vui mừng phấn khởi đón nhận cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh trao tặng cho đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của bậc giáo dục Tiểu học Hà Tĩnh trong năm học 2021 - 2022. Đó chính là quả ngọt mà tập thể hội đồng sư phạm nhà trường đã nỗ lực phấn đấu để gặt hái sau một mùa vàng bội thu.
1

Chúng ta cùng nhìn lại những thành tích mà tập thể nhà trường đã đạt được trong năm học 2021 - 2022:
1. Về tập thể và CBGV, NV:
- Tập thể trường: được UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc, là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của giáo dục Tiểu học Hà Tĩnh.
- Công đoàn được Liên đoàn lao động Thành phố tặng Giấy khen
-  Liên Đội: TW Đoàn tặng Bằng khen.
- GVG tỉnh: 3 đ/c; GVG thành phố: 5 đ/c; GV cốt cán cấp TW, cấp tỉnh, cấp QG: 5 đ/c.
- Danh hiệu CSTĐCS: 6 đ/c;  giấy khen thành phố: 12 đ/c
2. Về học sinh:
Năm học 2021-2022, với các cuộc thi được tổ chức, TH Bắc Hà tiếp tục dẫn đầu về số lượng và chất lượng.
- Cấp Quốc tế: HS đạt 2 huy chương (01 HCB  toán TIMO và 01HCV toán IMEC); Cấp Quốc gia:20 HS đạt giải (04 huy chương vàng ;08 huy chương đồng; 05 giải KK và 03 em đạt giải 3); Cấp tỉnh: 44 em; Cấp Thành phố:171em.
- Về chứng chỉ TOEFL Primary: có 8 HS đạt bậc A1; 20 Hs đạt bậc A2.
- Về phong trào viết bài, gửi báo toán tuổi thơ, văn tuổi  thơ: 16 lượt ( Gồm các lớp: 5G, 4B, 5A, 4A, 4E).
- Kì kiểm tra đánh giá năng lực HS váo THCS Lê Văn Thiêm có 01 em đạt thủ khoa, 01em đạt Á khoa; có 45 Học sinh trúng tuyển, dẫn đầu GDTH thành phố.
3. Về công tác Đội và phong trào thiếu nhi
- Liên đội được TW Đoàn tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021- 2022.
- Mặc dù dịch bệnh diễn biến phức tạp nhưng Liên đội đã linh hoạt  tổ chức thành công các chủ điểm hàng tháng theo đơn vị lớp như Vui hội trăng Rằm,Bông hồng tặng mẹ và cô”,“Biết ơn thầy cô giáo,lễ hội Halowween"
- Tham gia chào mừng các chương trình lớn của Tỉnh và Thành phố như: Đại hội Đoàn toàn Tỉnh, Đại hội Đoàn cấp Thành phố; tham gia biễu diễn tại Đêm thơ nhạc do UBND thành phố tổ chức;  tham gia tiết mục kể chuyện “Âm vang Núi Nài” tại đêm Hội Kể chuyện theo sách” cấp TP và chương trình giao lưu nghệ thuật chào mừng kỉ niệm 65 năm Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh, 15 năm thành lập TP Hà Tĩnh; những tiết mục tham gia biểu diễn đã lay động trái tim người xem, đặc biệt bồi đắp cho các em về lòng tự hào và tình yêu quê hương đất nước.
 - Là đơn vị được Sở GD & ĐT chọn phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam tổ chức khảo sát “Tiếng Anh lớp 1, lớp2 vui” và giao lưu chương trình “Em vẽ trường học hạnh phúc”. Chương trình được các cấp lãnh đạo và đại biểu về dự đánh giá cao.
 - Đạt 2 giải nhất tập thể và 06 giải cá nhân Cuộc thi “Viết vẽ về Hà Tĩnh TP em yêu” do Thành đoàn phát động. Đạt giải ba tập thể cuộc thi vẽ này do UBNDTP tổ chức
- Tổ chức thành công ngày hội “ Thiếu nhi vui khỏe -Tiến bước lên đoàn” làm điểm cấp thành phố được đại biểu cấp Sở, phòng đánh giá cao, được đài truyền hình tỉnh, thành phố, các báo về dự và đưa tin.
- Phối hợp với UBND thành phố tổ chức thành công Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em.
- Tham gia thi  và đạt giải tại cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu nhi cấp Tp và dự thi cấp Tỉnh.
- Triển khai thành công công trình măng non “Không gian xanh đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội” và được HĐĐ Tỉnh, HĐĐ TP  đánh giá cao.
Tự hào về những kết quả đã đạt được trong năm học vừa qua, tin tưởng vào một năm học mới đầy thắng lợi, tập thể Trường TH Bắc Hà sẽ nỗ lực phấn đấu thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2022 – 2023 và quyết tâm giữ vững danh hiệu đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của giáo dục Tiểu học Hà Tĩnh.

2

3