Lớp học ngoại khóa "Doraemon với an toàn giao thông"

Chủ nhật - 06/05/2018 22:58

Lớp học ngoại khóa "Doraemon với an toàn giao thông"

 
LỚP HỌC NGOẠI KHÓA “DORAEMON VỚI AN TOÀN GIAO THÔNG”
 
          “An toàn giao thông cho trẻ em” là chủ đề của năm an toàn giao thông 2018 do ủy ban an toàn giao thông quốc gia phát động gắn liền với việc bảo vệ tính mạng con người là trên hết. Đây là một vấn đề mà xã hội hết sức quan tâm đặc biệt để bảo vệ cho thế hệ tương lai của đất nước và xây dựng một nền văn hóa giao thông lành mạnh an toàn. Vì vậy Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) đã phát động tổ chức chương trình “Doraemon với an toàn giao thông” đến các trường tiểu học trên toàn quốc, thông qua phương pháp mới về giáo dục trực quan qua hình ảnh của chú mèo máy Doreamon thông minh để từng bước xây dựng môi trường văn hóa giao thông an toàn cho tất cả học sinh, từ đó tác động đến ý thức trách nhiệm của các bậc phụ huynh và tất cả những người tham gia giao thông.
          Với ý nghĩa đó nên vào chiều ngày 3 tháng 5 năm 2018, Liên đội TH Bắc Hà đã phối hợp với phòng Cảnh sát giao thông đường bộ đường sắt Công an tỉnh Hà Tĩnh tổ chức chương trình ngoại khóa “Doraemon với an toàn giao thông” cho tất cả học sinh. Và Bắc Hà là Liên đội đầu tiên triển khai chương trình này trên toàn quốc cho học sinh.
          Đến dự buổi lễ có các đồng chí cán bộ phòng cảnh sát giao thông, các đồng chí phóng viên an ninh ti vi cùng các cô giáo trong Ban giám hiệu, các cán bộ giáo viên trong Hội đồng sư phạm nhà trường cùng hơn 980 học sinh.
          Chương trình đã diễn ra sôi nổi với các phần chính:
  1. Ổn định tổ chức, giới thiệu đại biểu
  2.  Phát tài liệu về An toàn giao thông
  3. Tuyên truyền về an toàn giao thông qua hình thức trắc nghiệm trực tiếp.
  4. Dán khẩu hiệu Doreamon với an toàn giao thông tại cổng trường.
          Chương trình diễn ra trong không khí vui tươi phấn khởi và được các em học sinh đón nhận một cách hào hứng sôi nổi. Thông qua việc trả lời những câu hỏi các em đã thể hiện được sự hiểu biết về an toàn giao thông, về việc chấp hành tốt pháp luật để đảm bảo an toàn. Kết thúc chương trình các em đã cùng các chú CSGT dán khẩu hiệu tuyên truyền về An toàn giao thông trước cổng trường để cùng nhắc nhở nhau thực hiện tốt luật ATGT.
          Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa và bổ ích trong việc giáo dục học sinh, nâng cao kĩ năng cho các em trong tham gia giao thông trên đường, nâng cao hiểu biết pháp luật và góp phần vào giáo dục các em phát triển một cách toàn diện. Các em không chỉ chấp hành tốt luật mà còn là những tuyên truyền viên tích cực đối với người thân, bạn bè sau khi tham gia chương trình ATGT. Thiết nghĩ những hoạt động như thế này sẽ ngày càng được nâng cao và tổ chức nhiều hơn, rộng rãi hơn ở các trường học để góp phần vào nâng cao nhận thức về pháp luật an toàn giao thông cho học sinh.
 

 
Người viết bài: Phan Thị Mỹ Linh

Tác giả bài viết: Phan Thị Mỹ Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  LIÊN KẾT WEBSITE

  THỐNG KÊ

  • Đang truy cập7
  • Hôm nay294
  • Tháng hiện tại12,484
  • Tổng lượt truy cập508,164
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây