NGÀY HỘI THIẾU NHI TÌM HIỂU LUẬT TRẺ EM

Thứ hai - 12/11/2018 03:09

NGÀY HỘI THIẾU NHI TÌM HIỂU LUẬT TRẺ EM

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm 2018, chiều 9/11, tại Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh Hà Tĩnh, Liên đội trường Tiểu học Bắc Hà tổ chức làm điểm Ngày hội “Thiếu nhi tìm hiểu Luật Trẻ em” cấp thành phố năm học 2018 – 2019.
Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm 2018, chiều 9/11, tại Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh Hà Tĩnh, Liên đội trường Tiểu học Bắc Hà tổ chức làm điểm Ngày hội “Thiếu nhi tìm hiểu Luật Trẻ em” cấp thành phố năm học 2018 – 2019.
                                                                         
                                                                        
                                                                        
Ngày hội “Thiếu nhi tìm hiểu Luật Trẻ em là một mô hình hoạt động tìm hiểu Luật trẻ em mà liên đội đã triển khai với nhiều hình thức diễn ra trước và sau ngày hội như: Sinh hoạt chi đội và Sao nhi đồng, tổ chức chuyên đề tìm hiểu về Luật Trẻ em, vẽ tranh đại trà, làm bài trắc nghiệm, thiết kế bảng truyền thông,… góp phần giúp các bậc phụ huynh, các anh chị phụ trách cùng các em thiếu nhi tích cực tham gia vào công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng. Luật Trẻ em được Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa 13 thông qua ngày 05/4/2016 và có hiệu lực từ ngày 01/6/2017 đã kế thừa những quy định cơ bản của Luật Bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em năm 2004, đồng thời sửa đổi, bổ sung nhiều quy định mới nhằm cụ thể hóa Công ước Quyền trẻ em, Hiến pháp 2013 và phù hợp với tình hình kinh tế, xã hội và sự phát triển của trẻ em trong giai đoạn hiện nay.
                                                                     
 
                                                                     
                                                                    
Ngày hội “Thiếu nhi tìm hiểu Luật Trẻ em” năm học 2018 – 2019 của Liên đội Tiểu học Bắc Hà diễn ra trong không khí vui tươi sôi nổi với các phần:  văn nghệ chào mừng; các phần thi Vẽ tranh với chủ đề “Thiếu nhi với Luật Trẻ em”; thi tìm hiểu kiến thức Luật Trẻ em và phần thi sân khấu hóa với những tình huống liên quan đến quyền, bổn phận trẻ em dành cho học sinh khối 4,5;  phần giao lưu khán giả. Các phần thi đã diễn ra hấp dẫn, lý thú và mang nhiều thông điệp ý nghĩa.
                                                                  
                                                                  
                                                                  
                                                                 
Trong ngày hội Liên đội đã vinh dự được đón tiếp các đại biểu về tham dự: Đ/c Trần Văn Lượng - ủy viên BTV – Trưởng ban TTN trường học Tỉnh đoàn; Đ/c Nguyễn Xuân Long – Chủ tịch Liên đoàn lao động Thành phố; Đ/c Lê Thị Thảo – Phó bí thư thành đoàn cùng các đ/c trong Đài PTTH Tỉnh, TP, Báo Hà Tĩnh về dự và đưa tin ngày hội.
Sau hơn 1 tiếng đồng hồ diễn ra các hoạt động, BTC đã tiến hành trao giải cho các đội thi đạt giải trong các phần thi vẽ tranh, tìm hiểu kiến thức, sân khấu hóa:
                                                                     
                                                                                  Trao giải thưởng cho các em đạt giải phần thi tìm hiểu kiến thức
 
                                                                   
                                                                                   Trao giải thưởng cho phần thi sân khấu hóa
                                                                  
                                                                 
                                                                   
                                                                          Trao giải thưởng cho phần thi vẽ tranh
 
Hội thi đã giúp các em được giao lưu, học hỏi, tìm hiểu, nâng cao nhận biết và trang bị thêm kiến thức về Luật Trẻ em; rèn luyện kỹ năng phòng chống các tệ nạn xã hội, bạo hành gia đình, bạo lực học đường, xâm hại tình dục trẻ em. Hội thi góp phần tuyên truyền Luật trẻ em 2016 tới đông đảo thiếu nhi trong toàn thành phố Hà Tĩnh. Thiết nghĩ mô hình này nên được nhân rộng trong các trường học trên địa bàn toàn tỉnh phù hợp với tâm sinh lí của từng độ tuổi để qua đó vừa tạo cho các em một sân chơi bổ ích, vừa góp phần vào nâng cao nhận thức của mọi người về quyền và bổn phận của trẻ em.
 

Tác giả bài viết: PHAN THỊ MỸ LINH

Nguồn tin: Tiểu học Bắc Hà

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Các tin khác

  LIÊN KẾT WEBSITE

  THỐNG KÊ

  • Đang truy cập2
  • Hôm nay360
  • Tháng hiện tại12,550
  • Tổng lượt truy cập508,230
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây