VÒNG TAY ẤM MÙA XUÂN

Thứ tư - 24/01/2018 02:36

VÒNG TAY ẤM MÙA XUÂN

Trong tiết trời se lạnh cùng với những cơn mưa phùn lất phất bay, dường như vạn vật xung quanh đều đổi thay và khoác lên mình chiếc áo mới – chiếc áo màu xanh của mùa xuân hy vọng. Mùa xuân là mùa của hội tụ, mùa để cùng nhau đón chào năm mới nhưng cũng là dịp để chúng ta cùng chung tay chia sẻ những khó khăn với những mảnh đời bất hạnh, cùng nhau nối dài vòng tay ấm áp. Với ý nghĩa đó nên sáng ngày 13/ 1/2018 Liên đội TH Bắc Hà đã tổ chức thành công Hội chợ tuổi thơ - mừng Xuân Mậu Tuất. Hội chợ được tổ chức để quyên góp xây dựng nguồn quỹ tặng bạn nghèo, chia sẻ với những cảnh đời bất hạnh với các học sinh trong trường.

Với phương châm “Tiết kiệm - hiệu quả” nên Liên đội đã tổ chức hội chợ với 26 gian hàng được trưng bày tại các phòng học và bán những sản phẩm đa dạng và phong phú về màu sắc lẫn mẫu mã, tất cả đều do chính tự tay các em làm như: hoa giấy, bưu thiếp, tranh vẽ, các sản phẩm thủ công mỹ thuật. Ngoài ra người mua còn được đến với không khí chợ tết quê qua các gian hàng ẩm thực và các loại mứt, bánh chưng, rau củ quả đậm chất dân gian.

Việc tổ chức hội chợ nhằm tạo ra một sân chơi bổ ích, là không gian trực quan sinh động góp phần giúp học sinh củng cố kiến thức, tư duy về vật chất, giá trị của lao động; giúp tạo thói quen tiết kiệm, thể hiện kĩ năng khéo tay và sáng tạo. Đồng thời qua hội chợ để rèn luyện kĩ năng mua bán, kinh doanh, trao đổi hàng hóa một cách khoa học và hợp lí, tập cho học sinh làm những nhà kinh doanh nhí và phô diễn hết sự tài ba khéo léo qua đôi bàn tay để tạo ra những sản phẩm đậm tính nghệ thuật.

Hội chợ diễn ra trong không khí tấp nập và nhộn nhịp của hơn 1000 phụ huynh và 1000 học sinh. Chỉ trong vòng một buổi sáng các em học sinh đã bán hết các mặt hàng một cách nhanh chóng. Nhìn gương mặt các em ai cũng rạng ngời niềm vui và hạnh phúc vì đã góp phần nhỏ sức mình vào tạo nguồn kinh phí ủng các bạn học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vui tết đón xuân, mở rộng vòng tay nhân ái với bạn bè và chung tay xây dựng trường ngày càng xanh- sạch - đẹp.

Chính nhờ vào sự chỉ đạo sát sao của BGH nhà trường cùng với sự đồng lòng vào cuộc của Hội cha mẹ học sinh, đội ngũ giáo viên chủ nhiệm cùng các em học sinh đã góp phần đưa hội chợ đến sự thành công. Hội chợ đã thu về được 76. 411. 000đ (bảy sáu triệu bốn trăm mười một ngàn đồng). Nhà trường sẽ tiến hành trao toàn bộ kinh phí thu được làm quà tết cho học sinh nghèo trong trường, những học sinh bị bệnh hiểm nghèo trên địa bàn thành phố và phường Bắc Hà. Đây là một việc làm hết sức tốt đẹp và có truyền thống từ lâu của trường TH Bắc Hà mỗi dịp tết đến xuân về với thông điệp “Trao yêu thương – nhận nụ cười xuân ấm áp”.

Tác giả bài viết: Phan Thị Mỹ Linh

Nguồn tin: TH Bắc Hà