SINH HOẠT CHI ĐỘI CHỦ ĐIỂM "BIẾT ƠN THẦY CÔ"

Thứ ba - 20/11/2018 22:03

SINH HOẠT CHI ĐỘI CHỦ ĐIỂM "BIẾT ƠN THẦY CÔ"

Lớp 5E tổ chức buổi sinh hoạt Chi đội  theo chủ điểm “BIẾT ƠN THẦY CÔ GIÁO”

Cả lớp đang chuẩn bị cho phần thi tìm hiểu về truyền thông ngày 20/11


Để tổng kết đợt thi đua sôi nổi với nhiều hoạt động kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, sáng ngày 19/11/2018, tập thể lớp 5E đã tổ chức thành công tiết sinh hoạt Chi đội  theo chủ điểm “Biết ơn thầy cô giáo”.

Trước đó các bạn đội viên đã cùng nhau xây dựng một tờ báo tường với chủ đề Mái  trường mến yêu. Với đầy đủ thể loại thơ, văn, đố vui, truyện cười, thành ngữ, tục ngữ, các bài hát, bức tranh vẽ về thầy cô, mái trường ngộ nghĩnh, đáng yêu.

        Tiết sinh hoạt Chi đội  của lớp 5E có sự góp mặt của cô Trịnh Thị Ánh Tuyết - Hiệu trưởng nhà trường, cô Phan Thị Mĩ Linh - Tổng phụ trách Đội và cô Nguyễn Thị Thanh Nhuần – giáo viên chủ nhiệm lớp 5E. Thành phần tham dự tiết sinh hoạt gồm có 40 bạn Đội viên của Chi đội 5E.
Tiết sinh hoạt có 3 phần:
 Phần I: Báo cáo sơ kết các hoạt động của tháng 11.
Phần II: Tìm hiểu về truyền thống của ngày 20/11.
Phần III: Phần thi năng khiếu giữa các đội.
       Tại buổi sinh hoạt, toàn thể Đội viên đã thống nhất những nội dung báo cáo sơ kết các hoạt động thi đua tháng 11. Trong tháng vừa qua, toàn Chi đội đã nhiệt tình hưởng ứng và tham gia vào các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 như phong trào “Làm báo tường với các sáng tác về thầy cô và mái trường”, phong trào  “Giờ học tốt – Ngày học tốt”, phong trào “Lớp em sạch, đẹp” phong trào “Đôi bạn cùng tiến”. Bên cạnh đó, nề nếp của Chi đội cũng rất đáng biểu dương, các bạn đội viên đoàn kết, giúp đỡ nhau trong các hoạt động học tập và hoạt động ngoại khóa. Các bạn đã tích cực tham gia vào các hoạt động của trường, của Liên đội như bạn Hoàng Linh, Khánh Ly, Quang Minh, Hải Anh, Gia Khanh, Phương Thảo, Tiến Đức, Phương Uyên, Thảo Nguyên, Quỳnh Chi, Huyền Trâm,… Các bạn là những MC, cây văn nghệ, Họa sĩ Nhí rất xuất sắc trong Ngày hội Tìm hiểu Luật trẻ em năm 2016. Những việc làm đó của các em  cũng đã góp phần tạo nên những kết quả tốt trong đợt thi đua chào mừng ngày 20/11 này.

Hai bạn Khánh Ly và Hoàng Linh MC trong ngày hội tìm hiểu Luật trẻ em năm 2016

Các bạn tham gia văn nghệ chào mừng ngày hội Tìm hiểu Luật trẻ em năm 2016.  

Phần tiếp theo của chương trình các bạn được tìm hiểu về các truyền thống ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam qua 10 câu hỏi. Các bạn đã trả lời rất xuất sắc các câu hỏi mà giáo viên đưa ra chứng tỏ các em đã rất quan tâm đến vấn đề này.
 

           Các em đang theo dõi câu hỏi ở trên màn hình máy chiếu

           Các em trả lời câu hỏi bằng cách ghi đáp án lên bảng con, sau 10 giây suy nghĩ.
 
Phần thứ ba là phần thi năng khiếu giữa các đội. Cả lớp chia thành 3 đội và cùng thi đua với nhau. Mỗi đội có thể chia ra thành 3 nhóm nhỏ: Nhóm vẽ tranh, nhóm làm bưu thiếp, nhóm còn lại làm thơ, sưu tầm câu thành ngữ, tục ngữ, bài hát,.. về mái trường, thầy cô giáo. Các em đã thi đua nhau làm việc rất sôi nỏi và thực sự là hiệu quả. Chỉ trong thời gian rất ngắn nhưng mỗi tổ đã thể hiện rất rõ tài năng của mỗi cá nhân và tinh thần đoàn kết giữa các bạn trong tổ. Cuối cùng các tổ đã có những sản phẩm đẹp, và đầy ý nghĩa đó là những tấm bưu thiếp, những tấm thiệp,  câu thơ, lời chúc tốt đẹp đến thầy cô giáo. Thật tuyệt vời!.

Các bạn tổ 1 tham gia làm thiệp, vẽ tranh.
 

Các bạn tổ 1 và tổ 2 cùng nhau trưng bày sản phẩm
 
 

Cô Hiệu trưởng đang theo dõi các bạn tổ 3 làm việc.
 
 
Tất cả các bạn trong các tổ đều say sưa với công việc của mình để hoàn thành sản phẩm đúng thời gian quy định.

Trong khi chờ đợi Ban giám khảo công bố kết quả, đội văn nghệ của Tổ 2 tham gia biểu diễn tiết mục Bụi phấn. Bạn Quang Minh đệm đàn ghi ta, 4 bạn nữ hát.
Sau 20 phút làm việc các đội đã hoàn thành sản phẩm của mình. Qua sản phẩm của từng đội cho thấy các em đã có nhiều sáng tạo trong việc vẽ tranh, làm bưu thiếp,.. Các em đã trưng bày sản phẩm lên tờ bìa cứng và trang trí rất đẹp mắt. Sản phẩm đã thể hiện được tình cảm sâu sắc mà các em đã dành tặng cho các thầy, cô giáo nhân dịp ngày lễ 20 – 11.

Sản phẩm của Tổ 3

Sản pẩm của Tổ 2

Mặc dù chỉ diễn ra trong thời gian ngắn nhưng tiết sinh hoạt Chi đội của lớp 5E đã để lại ấn tượng tốt đẹp về sự nghiêm túc, trang trọng và tràn đầy tinh thần quyết tâm hoàn thành tốt các mục tiêu và nhiệm vụ đã đề ra. Xin chúc mừng các em!

Sau khi giáo viên nhận xét, đánh giá buổi sinh hoạt  thì bạn Chi đội trưởng đã phát động phong trào thi đua tháng 12.
Bước sang tháng 12, Chi đội tiếp tục phát động đợt thi đua với chủ điểm “Uống nước nhớ nguồn”. Đợt thi đua hứa hẹn sẽ mang đến nhiều phong trào và hoạt động ý nghĩa để kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944) Làm một tờ báo ảnh; ngước dòng lịch sử tìm hiểu truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam qua các thời kỳ đấu tranh giành độc lập dân tộc; rèn nề nếp, tác phong noi gương anh bộ đội cụ Hồ; tổ chức các chương trình văn nghệ, …
Ngày 19 tháng 11 năm 2018
                                                                                     GVCN
                                                                   Nguyễn Thị Thanh Nhuần
 
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thanh Nhuần

Nguồn tin: Tiểu học Bắc Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Các tin khác

  LIÊN KẾT WEBSITE

  THỐNG KÊ

  • Đang truy cập8
  • Hôm nay330
  • Tháng hiện tại12,520
  • Tổng lượt truy cập508,200
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây