GIÁO DỤC  VỀ TRUYỀN THỐNG VĂN HÓA ĐÓN TẾT CỔ TRUYỀN THÔNG QUA SINH HOẠT CHI ĐỘI VÀ SAO NHI ĐỒNG

Thứ tư - 26/01/2022 20:40
9
    Đất trời vào xuân, trăm hoa đua nở khoe sắc đón chào một năm mới nữa lại về. Dường như vạn vật đang thay một màu áo mới với khí thế tràn đầy sức sống hứa hẹn cho một khởi đầu tốt đẹp.
    Trở về với dòng chảy thời gian, từ xa xưa đến nay ông cha ta đã duy trì đón một cái tết cổ truyền mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc và được nối tiếp phát huy, gìn giữ từ đời này qua đời khác. Đó là các lễ hội đầu năm, đó là cây nêu, câu đối, là quây quần bên nhau cùng đón giao thừa bên bếp lửa, cùng nấu bánh chưng xanh… Trong xã hội mặc dù đã  hiện đại, hội nhập với các nền văn hóa trên thế giới nhưng  đất nước ta vẫn duy trì và giữ vững được những nét đẹp văn hóa đón tết cổ truyền dân tộc với một màu sắc rất riêng như vậy.
    Với mục đích giúp các em học sinh tìm hiểu rõ hơn về tết cổ truyền của Việt Nam nói chung và từng vùng miền nói riêng, Liên đội Trường TH Bắc Hà đã tổ chức đồng loạt sinh hoạt chi đội và sao nhi đồng với chủ điểm “Mừng Đảng mừng Xuân, đón Tết cổ truyền” với nhiều hình thức phong phú, đa dạng và sáng tạo. Các em học sinh thỏa sức sáng tạo làm việc nhóm, cùng nhau hát múa, cùng nhau làm đèn lồng, gói bánh chưng, làm những giỏ hoa xinh xắn hay trang trí bưu thiếp, bao lì xì để tạo nên những decor riêng biệt độc đáo của lớp mình. Nhìn những gương mặt rạng ngời niềm vui của các em khi khoác lên mình những tà áo dài rực rỡ sắc màu, xúng xính đến lớp và háo hức tham gia vào các hoạt động mới thấy được cái không khí rộn ràng vào xuân.
    Thiết nghĩ, những hoạt động như thế này nên được chú trọng và phát huy trong các trường học để giáo dục các em về truyền thống Tết Việt đậm đà bản sắc dân tộc, từ đó bồi đắp thêm lòng yêu quê hương đất nước và lòng tự hào trong các em học sinh về một Việt Nam giàu đẹp phồn vinh.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH SINH HOẠT CỦA LIÊN ĐỘI
8