CÁNH ÉN NHỎ

Thứ sáu - 03/04/2020 04:42

CÁNH ÉN NHỎ

Với tinh thần “mỗi người dân là một chiên sỹ”, cô trò Trường Tiểu học Bắc Hà (TP Hà Tĩnh) đã có nhiều hoạt động thiết thực để đẩy lùi dịch Covid-19.  Bên cạnh đó, sự đồng lòng, chia sẻ của các bậc phụ huynh đã tiếp thêm động lực cho cô trò có những ngày tạm nghỉ học thật ý nghĩa.
      Thời điểm này, cùng với tất cả các trường học trên toàn quốc, học sinh trường Tiểu học Bắc Hà tạm nghỉ học để phòng tránh dịch Covid-19. Thời gian nghỉ học khá dài, các giáo viên đã phối kết hợp với cha mẹ học sinh giúp các em sử dụng công nghệ thông tin, mạng Internet một cách hiệu quả. Thay vì dành thời gian chơi, học sinh đã sử dụng Internet để học bài, tìm hiểu thêm thông tin, học ngoại ngữ và  học các  môn học khác bằng hình thức Online.

Các em rất hào hứng khi học Online

Ngoài thời gian giúp các con ôn tập kiến thức, các cô giáo đã nhắn tin, động viện phụ huynh  cố gắng tạo ra nhiều hoạt động, khuyến khích các con như làm thêm việc nhà, giải trí phù hợp  để các con không bị nhàm chán khi nghỉ học kéo dài, lại bị hạn chế ra ngoài để phòng tránh dịch Covid-19.

Em vẽ tranh gửi thông điệp phòng chống dịch Covid-19

Em rửa bát giúp mẹ

Đặc biệt ngày 31/3 khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 16/ CT-TTg ngày 31/3/2020 về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid- 19, cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 01 tháng 4 năm 2020, trong các buổi dạy Online thầy cô giáo đã dành thời gian cuối  buổi trò chuyện với các em về cách phòng chống dịch bệnh, tầm quan trọng của việc bảo vệ sức khỏe, khai báo y tế tự nguyện và chỉ chơi trong khuôn viên gia đình. Để các em không bị “ấm ức” khi hạn chế ra khỏi nhà trong thời gian này, giáo viên cũng động viên các bố mẹ dành nhiều thời gian chơi cùng con.

Bố cùng con chơi bóng bàn

Hai anh em chơi cờ vua

Dù nghỉ học “trốn dịch” nhưng  với nhiều hoạt động như học ôn kiến thức, vẽ tranh, đọc sách, dọn dẹp nhà cửa, chơi thể thao, giải trí, Đây là dịp để học sinh hình thành những thói quen tốt, phát triển kĩ năng cá nhân và thực sự “ ở nhà nhưng vẫn
vui”.

Hi vọng rằng, dịch bệnh sẽ sớm qua đi, các em học sinh sẽ trở lại trường học và lúc đó những tháng ngày tạm nghỉ học tránh dịch sẽ mãi mãi là kí ức không quên trong mối thầy cô giáo và các em học sinh. Mỗi hoạt động  của các thầy cô giáo và các em hôm nay sẽ là những cánh én nhỏ cùng nhau “làm nên Mùa Xuân”- Mùa xuân của Đất nước khi không còn dịch covid-19.

Tác giả bài viết: Lê Thị Phương Lan

Tags: n/a