TRƯỜNG TH BẮC HÀ TỔ CHỨC GIAO LƯU "KỂ CHUYỆN THEO SÁCH" NĂM HỌC 2020-2021

Thứ năm - 22/04/2021 23:07

TRƯỜNG TH BẮC HÀ TỔ CHỨC GIAO LƯU  "KỂ CHUYỆN THEO SÁCH" NĂM HỌC 2020-2021

Thực hiện chương trình công tác thư viện năm học 2020 - 2021 và hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 8,  chiều ngày 20/4/2021 Trường TH Bắc Hà tổ chức giao lưu “Kể chuyện theo sách” cho tất cả các khối từ lớp 1 đến lớp 5.

Giao lưu “Kể chuyện theo sách” được tổ chức nhằm giáo dục cho học sinh thực hiện tốt hoạt động đọc và phát triển phong trào đọc sách, nâng kĩ năng đọc lên một tầm cao mới có tính nghệ thuật hơn.
           Như chúng ta đã biết, sách chính là một kho tàng tri thức vô tận của nhân loại được gìn giữ từ thế hệ này sang thế hệ khác, sách mở ra chân trời mới với muôn ngàn điều hấp dẫn, sách đưa chúng ta đi du lịch vòng quanh thế giới và khám phá nhiều điều thú vị.
          Đọc sách giúp học sinh  tăng cường khả năng giao tiếp, rèn luyện năng lực tưởng tượng, liên tưởng, sáng tạo, rèn luyện năng lực ngôn ngữ, giúp nâng cao kiến thức, tăng sự tập trung và kỹ năng tư duy, phân tích. Đọc sách còn là một hình thức giải trí, giảm căng thẳng và qua đó vốn từ ngữ của học sinh được mở rộng.
          Chương trình giao lưu diễn ra trong tời gian 2 tiếng với nhiều câu chuyện hấp dẫn qua giọng kể thu hút của các em học sinh. Từ câu chuyện các em đã truyền tải nhiều thông điệp hết sức ý nghĩa, thể hiện kĩ năng biểu diễn thật cuốn hút độc giả.

BTC giao lưu đã tiến hành trao 7 giải Khuyến khích, 3 giải Ba, 3 giải Nhì và 3 giải Nhất cho các thí sinh.

BTC trao 3 giải Nhất cho các em: Nguyễn Minh Hoàng lớp 1B, Trần Thị Thu Uyên lớp 2D, Đoàn Nguyễn Như Hà lớp 3A

BTC trao 3 giải Nhì cho 3 bạn: Nguyễn Hoàng Bảo Trang lớp 1 G, Trần Thị Thảo Chi lớp 2B, La Minh Anh lớp 3E

BTC trao 3 giải Ba cho 3 bạn: Nguyễn Thị Phương Thảo lớp 1E, Trương Gia Khánh lớp 3C, Nguyễn An Nhiên lớp 1A

... Và các giải Khuyến khích

Giao lưu đã khép lại song dư âm vẫn còn đọng mãi, phong trào đọc sách đã thật sự lan tỏa sâu rộng trong tất cả các em học sinh. Hy vọng rằng thói quen đọc sách sẽ giúp các em khám phá ra muôn vàn điều thú vị, mở ra một chân trời mới đầy tươi sáng!

Tác giả bài viết: Phan Thị Mỹ Linh